Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xử lý nợ xấu tại các ngân hàng 0 đồng vẫn rất khó khăn
30/08/2016 14:16
(HanoiTV) – Theo đại diện của kiểm toán nhà nước, năng lực tài chính hiện tại của các ngân hàng 0 đồng hiện rất yếu kém. Điều này khiến cho việc xử lý nợ xấu đang hết sức khó khăn. Trong khi việc huy động nguồn lực tài chính cho các ngân hàng này vẫn là vấn đề rất khó thực hiện.
 

Hiện tại, hệ thống tín dụng có 3 ngân hàng được Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng là Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GP Bank) và Ngân hàng Đại Dương.

Trước khi bị mua lại với giá 0 đồng, Ngân hàng Xây dựng có số lỗ lũy kế hơn 18.000 tỷ đồng. Còn GP Bank có số lỗ lũy kế cũng lên đến hơn 12.000 tỷ đồng.

Theo NHNN, cả 3 ngân hàng trên đều là ngân hàng yếu kém được đặt vào diện kiểm soát đặc biệt và đều lâm vào tình trạng vốn chủ sở hữu âm nên buộc phải được xử lý theo hình thức Nhà nước mua cổ phần bắt buộc với giá 0 đồng để xử lý, cơ cấu lại một cách triệt để, toàn diện.

 

HANOITV

Từ khóa: ngân hàngNgân hàng Nhà nước Việt Namtài chínhtín dụnghuy độngmua lạimua cổ phầnnợ xấuhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền h