Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xử phạt và buộc tiêu hủy sản phẩm âm nhạc 'There’s No One At All' của Sơn Tùng M-TP
05/05/2022 21:20
(HanoiTV) - Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV There’s No One At All và phải gỡ video khỏi các nền tảng số.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, ngày 5/5, Thanh tra Bộ và các cơ quan liên quan đã làm việc với Công ty TNHH M-TP Entertinment để xử lí việc công ty này đăng tải MV 'There's No One At All' trên Youtube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lí xã hội.

Chánh Thanh tra Bộ Phạm Cao Thái đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 04/QĐXPVPHC ngày 5/5/2022 xử phạt Công ty TNHH M-TP Entertainment vì đã có hành vi vi phạm: Lưu hành bản ghi hình "There's No One At All" trên trang mạng xã hội Youtube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lí xã hội, vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.

Công ty của ca sỹ Sơn Tùng M-TP bị xử phạt 70 triệu đồng và phải tiêu hủy MV có nội dung tiêu cực. Ảnh: M-TP Entertainment

Cụ thể, Công ty TNHH M-TP Entertainment bị xử phạt tiền 70 triệu đồng kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả là có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình "There's No One At All", nộp lại số lợi thu được từ MV, tháo gỡ bản ghi hình "There's No One At All" dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số.

Thanh tra Bộ đề nghị Trung tâm Công nghệ thông tin đăng tải thông tin về xử phạt Công ty TNHH M-TP Entertainment trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ đề nghị xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình MV There's No One At All trên mạng xã hội Youtube.

Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, bản ghi âm, ghi hình MV này mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, nhất là trẻ em…

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cũng đã gửi văn bản, yêu cầu YouTube chặn MV này. Về phía Sơn Tùng, anh đã nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định ngừng phát hành sản phẩm trên trang cá nhân.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồngMV There’s No One At All