Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xuân Bắc, Minh Hằng bái phục "siêu năng lực khứu giác" của cậu bé 13 tuổi
20/11/2021 17:56
(HanoiTV) - Ban giám khảo “mắt chữ O mồm chữ A” vì không thể tưởng tượng được Phúc Thịnh làm cách nào để cảm nhận, ghi nhớ và đi tìm 1 trong 150 bông hoa hồng.

Gây ấn tượng trong tập 1 là phần thi của cậu bé 13 tuổi Lê Phúc Thịnh với thử thách: Khu vườn trên mây. Từ 5 tuổi, Phúc Thịnh đã tham gia khóa học phát triển bán cầu não và phát hiện ra bản thân có khả năng khứu giác đặc biệt. 

Ở vòng 1 - Thách thức giới hạn dành cho Phúc Thịnh như sau: Trên sân khấu xuất hiện 1 vườn hoa với 150 bông hồng với 3 màu đỏ, vàng, trắng và nhiều loài hoa khác để đánh lạc hướng, làm nhiễu mùi. BGK sẽ chọn ra 1 trong 150 bông hồng trên sân khấu. Thịnh  bịt mắt, ngửi bông hồng để ghi nhớ mùi hương. Bông hồng này sau đó sẽ được đặt lại vào trong khu vườn và Phúc Thịnh sẽ đi tìm bông hoa mục tiêu trong vườn hoa.

 

Sau khi thử thách "Khu vườn trên mây" được MC Đại Nghĩa giải thích cặn kẽ và chứng kiến Người thách thức chỉ là cậu bé học sinh lớp 7 không hề có sở thích tìm hiểu về trồng hoa hay các loài hoa, GK Dương Anh Vũ phải thốt lên: “Nếu không xuất phát từ đam mê về hoa mà đây chỉ là năng lực của bạn thôi thì đỉnh còn hơn chữ đỉnh”.

Đáp lại, GK Xuân Bắc nhận xét: “Không phải vấn đề về hoa mà đây là khả năng cảm nhận một cái gì đó bằng khứu giác. Hoa chỉ là 1 ví dụ” và đó mới là năng lực đặc biệt của Phúc Thịnh. Thử thách này khiến các giám khảo đều phải “mắt chữ O mồm chữ A” vì không thể tưởng tượng được cậu bé sẽ làm cách nào để cảm nhận, ghi nhớ và đi tìm 1 trong 150 bông hoa hồng.

Nguyễn Doãn Thọ (31 tuổi) đến từ Hà Nội cũng mang tới một phần thi “Đôi chân bền bỉ” khiến giám khảo phải thót tim. Với thử thách này, ở vòng 1 - Thách thức giới hạn, Doãn Thọ sẽ phải treo ngược người, móc chân vào những sợi dây, đi bộ trên 1 thang với độ cao 6m, chiều dài 13m và phải di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối của khung thang. Trên đường di chuyển sẽ có chặng đường được giật cấp lên, mỗi cấp là 20cm nhằm tạo độ khó.

 

Nghe qua thử thách, GK Xuân Bắc có ý định thử di chuyển bằng tay trên 1 đoạn thang ngắn để “trải nghiệm” thử thách này nhưng sau khi ra giữa sân khấu quan sát thực tế, anh đã từ bỏ ý định này và nhận định đây là một thử thách khó.

Với khao khát khám phá năng lực bứt phá giới hạn và ý chí nghị lực, phong độ bền bỉ của mình, chắc chắn 2 Người Thách Thức của tập 1 là Nguyễn Doãn Thọ và Lê Phúc Thịnh sẽ chinh phục thành công những thử thách của chương trình.

Tổng hợp (Lao động trẻ/ 24h.com)

Từ khóa: