Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Xuân Bắc, Wowy "nổi da gà" khi chứng kiến cậu bé dùng khứu giác để “đọc” chữ
16/01/2022 12:10
(HanoiTV) - Phúc Thịnh dùng khứu giác để “đọc” từng nét chữ từng dấu chấm, giám khảo Wowy, Xuân Bắc và Dương Anh Vũ tim đập chân run khi chứng kiến năng lực siêu phàm này.

Vừa “chào sân” Gala Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh đã có phần khởi động đầy ấn tượng với 1 thử thách nho nhỏ từ GK khách mời Wowy. Phúc Thịnh được bịt mắt bởi 1 chiếc kính bơi với 2 tròng kính hoàn toàn được dán đen và bịt thêm 1 lớp vải đen. Thử thách dành cho cậu bé là phải dùng khứu giác để tìm ra 1 tấm postcard mà Wowy đã chọn ngẫu nhiên trong 50 tấm postcard in hình các cảnh đẹp khắp các vùng miền. Chỉ mất khoảng 30s để ngửi, cộng thêm khoảng 1 phút để quan sát và đi tìm, Thịnh đã chọn đúng tấm postcard mà Wowy đã chọn. Năng lực dùng siêu khứu giác để nhận biết màu sắc, hình ảnh của cậu bé học sinh lớp 7 đã khiến Wowy phải thảng thốt, không thể tin vào điều phi thường vừa xảy ra ngay trước mắt.

Với thử thách “Tấm thiệp bí ẩn”, trên sân khấu xuất hiện 200 tấm thiệp trên đó có 200 nội dung khác nhau được các thành viên BGK viết tay ngay tại sân khấu. Thịnh phải dùng khứu giác để nhận biết nội dung trên 3 tấm thiệp mục tiêu mà BGK đã chọn. Sau đó, 3 giám khảo mỗi người sẽ viết thêm 1 nội dung bất kỳ (có thể là ký hiệu, từ, câu, chữ…) vào 3 tấm thiệp mục tiêu và trả về vị trí ngẫu nhiên trong 200 tấm thiệp. Thịnh phải tìm được vị trí cũng như nội dung được thêm mới trong 3 tấm thiệp này. GK Dương Anh Vũ cho rằng với thử thách này, năng lực khứu giác sẽ trở thành “con mắt thứ 3” của Phúc Thịnh.

Phúc Thịnh cho biết sau khi dùng mũi để “đọc” xong những dòng chữ được viết trên tấm thiệp, cậu bé đã tốn rất nhiều năng lượng, nhức đầu, nhức mũi và nó ảnh hưởng tới sự ghi nhớ của Thịnh. Ngay sau đó, 3 giám khảo nhanh chóng ghi thêm nội dung vào mỗi tấm thiệp mà họ đã chọn rồi sắp xếp vị trí chúng lẫn vào trong 200 tấm thiệp.

 

Kịch tính dâng cao vào giây phút công bố đáp án. Dù dạn dày kinh nghiệm trên sân khấu nhưng Wowy vẫn tim đập chân run khi dò đáp án như dò xổ số. Phúc Thịnh không chỉ đáp chính xác số thứ tự tấm thiệp mà Wowy chọn là 178, mà còn ghi đúng nội dung thêm vào là dòng chữ “Wowy” và icon trái tim.

Năng lực không tưởng của Phúc Thịnh khiến Wowy “cạn lời”. Dùng khứu giác để “đọc chữ” - đó là điều nằm ngoài sức tưởng tượng và khả năng lý giải của Wowy. Tuy nét chữ và nét vẽ trái tim có khác biệt một chút nhưng đáp án của Thịnh được công nhận tính bởi độ chính xác khá cao.

Cậu bé lớp 7 vẫn giành chiến thắng chung cuộc và xứng đáng với số điểm tuyệt đối 10 sao từ giám khảo khách mời Wowy. Điểm số theo hệ số 2 của Xuân Bắc và Dương Anh Vũ vẫn là ẩn số và sẽ công bố vào đêm trao giải.

Tổng hợp (VOV/Tintuc247)

Từ khóa: