Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhiều cá to chết nổi trên mặt hồ Tây
05/10/2022 17:42
(HanoiTV) - Nhiều ngày gần đây, xuất hiện hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), trôi dạt vào bờ phía đoạn đường Nguyễn Đình Thi, ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường khu vực.

Khá bất thường khi lượng cá chết ở Hồ Tây nhiều và chủ yếu là cá to.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tình trạng cá chết ở Hồ Tây. Năm 2016 và 2018 từng xảy ra đợt cá chết rất lớn tại đây . Ngoài ra, cũng có một số lần cá chết ở hồ Tây, nhưng ở mức độ nhỏ hơn.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội dùng thuyền di chuyển đến các khu vực cá chế nổi để vớt cá mang đi xử lý theo quy định. Ảnh: TTXVN

Chiều 5/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội xác nhận với báo chí, có hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ Tây. Theo đó, mỗi ngày, đơn vị thu gom từ 50 - 70 kg cá chết, chủ yếu là cá trôi, cá mè.

Theo Công ty, hiện tượng cá chết được ghi nhận từ khoảng đầu tháng 10/2022 và được xác định là hiện tượng bình thường khi thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng. Bước đầu, Công ty chưa phát hiện việc đầu độc hay ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá bị chết. Nguyên nhân cá chết tại hồ Tây được nhận định có thể là do người dân thả phóng sinh nên chưa thích nghi được với môi trường sống mới.

PV/HANOITV

Từ khóa: Hồ Tâycá chết ở Hồ TâyCông ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội