Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xúc động câu chuyện nữ sinh viên điều dưỡng kiếm tiền đi học, chữa bệnh cho cha
03/05/2021 11:27
(HanoiTV) - Trong chương trình “Chuyến xe nhân ái”, Từ Thị Ngọc Hân xuất sắc mang về số tiền gần 40 triệu đồng để trang trải cuộc sống, chi phí học tập và phụ thêm tiền cho cha chữa bệnh.

Câu chuyện xúc động của em Võ Thị Minh Anh và em Từ Thị Ngọc Hân. Hai em đều có nhiều nét tương đồng vì hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, cha các em mất sức lao động, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai mẹ và chính các em đã phải bươn chải từ nhỏ.

Khó khăn là thế nhưng hai em chưa bao giờ nghĩ tới việc bỏ học. Ngược lại, hai cô sinh viên càng thêm quyết tâm làm giàu tri thức, có bằng cấp đàng hoàng để sớm ổn định cuộc sống, phụ giúp cho cha mẹ.

Minh Anh chia sẻ: “Con cố gắng làm thêm hoặc là con học tốt hơn nữa để phụ mẹ, tiếp tục được đi học”.

Ngọc Hân thì làm thêm rất nhiều việc ngoài giờ để có tiền ăn học. “Sau giờ học con sẽ lãnh đồ kết cườm về phòng trọ làm để con kiếm thêm tiền, để phụ việc học với tiền nhà trọ của con”- Ngọc Hân nói. 

Em Võ Thị Minh Anh mong sớm ổn định cuộc sống để phụ giúp gia đình. Ảnh: THVL

Bước vào vòng 1 của “Chuyến xe nhân ái”, Minh Anh và Ngọc Hân với sự thông minh, nhạy bén của mình đã nỗ lực vượt qua thử thách “Xây chuồng dê” đầy kịch tính và nhận lấy phần thưởng xứng đáng từ những bảng logo giá trị của chương trình. Là người thắng cuộc, Minh Anh được rút 2 bảng logo với số vốn lên đến 25 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp mẹ của Minh Anh mướn vườn trồng thanh long và trị bệnh cho cha. Ngọc Hân cũng may mắn rút được bảng 14 triệu, cộng thêm số tiền 1 triệu từ “Bánh xe tăng tốc”, em cũng đã mang về số vốn 15 triệu đủ cho mẹ nuôi dê kiếm thêm thu nhập và đưa cha em đi thăm khám.

Vòng thi thứ 2 cũng là cơ hội cấp vốn cuối cùng, một lần nữa cả 2 em đều chinh phục được mốc thành tích mà chương trình đặt ra và nhận lấy cơ hội rút vốn từ những bảng logo. Minh Anh tiếp tục nhận thêm 14 triệu. Đặc biệt, Ngọc Hân cũng lội ngược dòng giành lại chiến thắng và lật mở “Ô cửa may mắn”, nâng số vốn của mình lên đến 24 triệu đồng.

Chuyến xe nhân ái tập 515 khép lại với một kết quả xứng đáng dành cho nỗ lực của cả hai cô sinh viên. Ngọc Hân và Minh Anh đều mang về số vốn bằng nhau là 39 triệu đồng, giúp mẹ của các em có một công việc để ổn định kinh tế, giúp các em an tâm học hành hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Tổng hợp

Từ khóa: