Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Xúc động chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" tại nghĩa trang Trường Sơn
24/07/2022 06:41
(HanoiTV) - Tối 23.7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ lần thứ 15, năm 2022.

Dự chương trình có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Đại tướng Lương Cường, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu tại chương trình.

 Phát biểu tại chương trình, Đại tướng Lương Cường nói rằng, 15 năm qua, chương trình Màu hoa đỏ đã tạo ra sức lan toả lớn trong xã hội, trở thành một trong những hoạt động có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27.7 hằng năm.

Từ chương trình, các tầng lớp nhân dân cùng nhiều tấm lòng hảo tâm đã cùng đồng hành tham gia tổ chức các hoạt động tri ân. Qua đó, trao tặng hơn 130.000 sổ tiết kiệm, hơn 550 nhà tình nghĩa, cùng hàng vạn suất học bổng, quà tình nghĩa tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ lần thứ 15, năm 2022.

Chương trình Màu hoa đỏ lần này được tổ chức trong khuôn viên của Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – nơi an nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ.

Chương trình được tổ chức với 3 trường đoạn: Lên đường – Tinh thần thép – Tự hào dáng đứng Việt Nam, thông qua các bài hát, tiết mục múa tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Ngày ấy, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền Tổ quốc đã lên đường không tiếc tuổi xuân và máu xương, nguyện hiến dâng tất cả để bảo vệ quê hương. Dưới mưa bom bão đạn, rất nhiều người đã mãi mãi nằm xuống mảnh đất này.

Tuy nhiên, bom đạn có thể giết chết sinh mệnh con người nhưng không thể đè bẹp được lòng yêu nước và ý chí kiên cường của những người chiến sĩ cách mạng kiên trung. Lớp người này ngã xuống, lớp người khác đứng lên cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc.

Họ là những con người bình dị, những cuộc đời có thật đã làm nên sự tiếp nối trong dòng chảy lịch sử của cha ông trên hành trình dựng nước và giữ nước. Chiến tranh đã qua đi, biến đau thương thành hành động, dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, nhân dân Việt Nam đoàn kết chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đi lên, phát triển…

Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với các Anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; cổ vũ các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chung tay chăm lo đời sống gia đình chính sách, có công với cách mạng… 

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Chương trình nghệ thuật màu hoa đỏChương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ lần thứ 15Màu hoa đỏ tổ chức nghĩa trang Trường sơnTri ân đóng góp anh hùng liệt sỹ