Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xúc động Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hy sinh, tử vong vì Covid-19
20/11/2021 09:04
(HanoiTV) - Tối 19/11, Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 đã được tổ chức. Đại dịch Covid 19 đã khiến hơn 23.000 người ra đi mãi mãi và rất nhiều em nhỏ trở thành trẻ mồ côi.
Lễ tưởng niệm được tổ chức để tưởng nhớ những người đã không may mất vì Covid-19, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân của họ. Đây cũng là nguyện vọng, mong muốn của Nhân dân, là tình cảm thiêng liêng trong mỗi chúng ta và là sự quan tâm, sẻ chia, động viên với nỗi đau của đồng bào.
Để bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19, lễ tưởng niệm được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với hai điểm cầu chính tại thành phố Hồ Chí Minh (Hội trường Thống Nhất) và Hà Nội (Công viên Thống Nhất), được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng ở nhiều đài truyền hình địa phương.
Tại điểm cầu Hà Nội có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài. Bắt đầu buổi Lễ, các đại biểu dành một phút tưởng nhớ hơn 23.000 đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã hi sinh, tử vong vì Covid-19.
 Có mặt tại buổi Lễ tưởng niệm tại điểm cầu Công viên Thống Nhất (TP Hà Nội) có nhiều gia đình đã mất đi người thân bởi đại dịch và với họ đến nay nỗi đau vẫn chưa thể nguôi ngoai...
Trong giờ phút thiêng liêng này, đồng bảo cả nước cùng thắp hương, dâng hoa, tắt đèn, thắp nến, rung chuông, thả hoa đăng tưởng nhớ, tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sỹ hy sinh và tử vong trong đại dịch Covid-19; nguyện cầu cho các linh hồn được siêu thoát, yên giấc ngàn thu.
Ngay sau đó, tại đầu cầu Hà Nội, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN và đại diện TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19. Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dâng hương tưởng niệm
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dâng hương tại đầu cầu Hà Nội.
Các tăng ni, phật tử dâng hoa tưởng nhớ những người đã mất, đã hi sinh vì Covid-19
Dịch bệnh khốc liệt khiến hơn 1 triệu người ở nước ta nhiễm Covid-19, đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, để lại nỗi đau tận cùng cho người thân, gia đình và bạn bè.
Lễ tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm và vô cùng xúc động
Sau khi dâng hương, các đại biểu thả hoa đăng trên hồ Bảy Mẫu (Công viên Thống Nhất) tưởng niệm đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã hi sinh và tử vong vì Covid-19
Lễ tưởng niệm là hoạt động nhằm xoa dịu nỗi đau các gia đình có người thân hy sinh, tử vong do COVID-19, cầu nguyện cho các vong linh được siêu thoát.
Đồng thời, đây cũng là hoạt động lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng chống dịch. Cả nước cùng chung tay, góp sức tham gia phòng, chống dịch

 Xem video Toàn bộ Lễ tưởng niệm tại Đây

Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19

Hoàng Mạnh

Từ khóa: lễ tưởng niệmtưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộchiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19