Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khi nghệ sĩ mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến
27/07/2021 19:18
(HanoiTV) - Giữa sân của bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các nghệ sĩ đã hát tặng y bác sĩ, bệnh nhân Covid -19 bằng cả tâm hồn và niềm khát khao cống hiến. Có lẽ, trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, đó là sân khấu đặc biệt và khó quên nhất đối với họ.

Những ngày qua, tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19, ngoài sự hỗ trợ, tiếp sức của các ngành, các cấp, có một đội tình nguyện viên là các nghệ sĩ đã mang đến lời ca, tiếng hát, động viên tinh thần cho các y bác sĩ và bệnh nhân Covid -19. Đó là ca sĩ Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Quốc Đại, MC Quỳnh Hoa và rất nhiều văn nghệ sĩ khác… Với họ, những ngày này, được hát, để lan tỏa tinh thần lạc quan, chiến thắng dịch Covid -19 là một niềm hạnh phúc.

Chia sẻ về hoạt động này, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết: Khi tham gia vào hoạt động tình nguyện này, anh và các nghệ sĩ cùng các tình nguyện viên khác luôn thực hiện đúng khuyến cáo của ngành y tế. “Mình rất cảm phục tinh thần quả cảm của lực lượng y bác sĩ, họ mới chính là những người đương đầu với những nguy cơ cao nhất nhưng họ đã không nao núng, dấn thân vào như những người chiến sĩ ra trận, vì vậy một chút công sức tình nguyện của mình có là bao” – nam ca sĩ nói.

Ca sĩ Phương Thanh cùng đội tình nguyện 
 

Tại những “sân khấu” đặc biệt thế này, anh đã hát những bài hit ăn khách trong sự nghiệp của của mình, cũng như các bài hát mang giai điệu sôi nổi như Nối vòng tay lớn (Trịnh Công Sơn), Niềm tin chiến thắng (Lê Quang), Việt Nam ơi (Minh Beta)…

Cùng tham gia đội tình nguyện còn có ca sĩ Phương Thanh. Một tháng qua, nữ ca sĩ đã thay đổi cả thời gian sinh hoạt vốn có để tham gia vào lực lượng chống dịch. Dường như, với chị, được hát, được cống hiến nghệ thuật, dù ở bất cứ đâu, thời điểm nào, luôn là niềm hạnh phúc. Phương Thanh chia sẻ: Chúng tôi “hát cho tâm hồn thoải mái”, hát để động viên tinh thần những người ở tuyến đầu chống dịch vốn đã rất kiên cường, chịu hy sinh, vất vả bao tháng qua; và hát cho những bệnh nhân đang phải mệt mỏi về tinh thần vì chiến đấu với bệnh tật.

Ca sĩ Phi Hùng
Khán giả "đặc biệt" là những bệnh nhân F0 đang cách ly và điều trị tại các bệnh viện dã chiến

 Tối 24/7/2021, tại Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 tại TP. HCM, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng đã có buổi biểu diễn xúc động trước hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân F0. Dù phải qua một lớp khẩu trang chống dịch, tiếng kèn của anh với giai điệu da diết của những tác phẩm: Quê hương, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em… vẫn làm lay động trái tim của hàng ngàn khán giả. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: Khoảnh khắc “gai người” khi tiếng vỗ tay của khán giả vang lên anh sẽ không bao giờ quên được trong cuộc đời nghệ sĩ. Từng diễn ở những sân khấu lớn, nhỏ, hoa lệ ánh đèn khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên, anh có cảm xúc đặc biệt và ấn tượng như thế.

Tiếng hát của những người nghệ sĩ ấy, cũng chẳng cần màu mè, hay pha đệm âm thanh kỹ thuật, mà qua một lớp khẩu trang, lan tỏa qua chiếc loa di động, nhưng giản dị và ấm áp đến nhường nào!

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Trong gian khó, bất chấp cả nguy hiểm của dịch bệnh, họ vẫn tình nguyện xông pha, có mặt tại nơi cần phải đến. Bởi, họ hiểu rằng: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? Ai cũng một thời trẻ trai/Cũng từng nghĩ về đời mình/ Phải đâu may nhờ rủi chịu? Phải đâu trong đục cũng đành/ Phải không em, phải không anh?”

N.Thủy

Từ khóa: Bệnh viện dã chiếnnghệ sĩhát tặngTrần Mạnh TuấnPhương ThanhPhi Hùng