Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Xúc động trước bức thư của cậu bé lớp 9, nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn đáp lại bản nhạc tâm tình
13/05/2022 14:33
(HanoiTV) - Mới đây, xúc động trước lá thư đoạt giải UPU của em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, THCS Nguyễn Tri Phương, nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn đã đáp lại những tâm tình “đẹp” và đàn bản Mozart như món quà chúc mừng cậu bé.

Với chủ đề "Viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu", Nguyễn Bình Nguyên hóa thân thành ngọn gió gửi những dòng tâm sự đến nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn. Bức thư là áng văn đẹp, bay bổng với thông điệp “Âm nhạc sẽ làm dịu bầu không khí căng thẳng về khủng hoảng khí hậu khắp toàn cầu. Âm nhạc có “quyền lực mềm” giúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống”.

Trong bức thư, Bình Nguyên viết: “Biến đổi khí hậu đang diễn ra rất nguy cấp, nếu không hành động ngay thì ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Em chọn hóa thân thành cơn gió để gửi đến nghệ sỹ Đặng Thái Sơn bởi cơn gió có thể bay đi khắp mọi nơi và có thể nhìn thấy tất cả mọi sự thay đổi. Cũng giống với chủ đề của năm năm là biến đổi khí hậu. Thông điệp mà em muốn nói là mỗi người đều có trách nhiệm và khả năng của mình để đẩy lùi biến đổi khí hậu. Em mong rằng mỗi người hãy thực hiện trách nhiệm đó của mình”.

Bức thư của Nguyễn Bình Nguyên đã vượt qua gần 1 triệu bài thi khác và giành giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức.

Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn

Cảm động trước một bức thư “đẹp”, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đã đăng một video tâm tình với Bình Nguyên. “Bác chân thành chúc mừng cháu có một bài viết đẹp và đầy truyền cảm” – nghệ sĩ mở đầu. Và ông cũng hài ước, gần gũi khi nói: “Bác nhớ lại thời phổ thông, làm Toán thì ko đến nỗi, nhưng vẽ thì “ôi thôi rồi”; còn Văn thì “khô như ngói”.

Ông cũng nói: “Thay vì hô hào, bác sĩ đàn ngay một đoạn nhạc Mozart. Bác chọn nhạc Mozart vì nó mộc mạc, ý nghĩa, như trái đất này xanh tươi mãi mãi”.

Thủy Nguyên

Từ khóa: Nghệ sĩ Đặng Thái Sơnviết thư UPUNguyễn Bình Nguyênđoạt giải UPU