Yêu cầu chấm dứt dự án cụm công nghiệp tại Sóc Sơn

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền về dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp vừa và nhỏ tại huyện Sóc Sơn”.

Phối cảnh dự án.

Trong văn bản gửi các Sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Tài chính, Tài nguyên và Môi trường (TN&MT); UBND huyện Sóc Sơn; Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico), UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị chấm dứt dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp vừa và nhỏ tại huyện Sóc Sơn”.

Trước đó, dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp vừa và nhỏ tại huyện Sóc Sơn” được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 2443/QĐ-UBND ngày 14/6/2007. Dự án chậm triển khai do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến phản ánh tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành thực hiện dứt điểm việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp tại huyện Sóc Sơn. Tuy nhiên, cho đến nay, các đơn vị vẫn chưa triển khai nghiêm túc chỉ đạo.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu huyện Sóc Sơn chủ trì, phối hợp Sở Công Thương nghiên cứu, xây dựng phương án kêu gọi đầu tư; xử lý việc hoàn trả lại kinh phí hợp lý, hợp lệ cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã đầu tư theo đúng quy định pháp luật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Tuy đang trong bối cảnh áp lực lạm phát toàn cầu và giá năng lượng tăng cao, nhưng hầu hết các tổ chức quốc tế và chuyên gia kinh tế nước ngoài đều nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023. Do vậy, Việt Nam được coi là miền đất hứa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc các tập đoàn đa quốc gia mở rộng sản xuất tại Việt Nam cho thấy Việt Nam ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất kinh doanh hoặc lâm vào tình trạng phá sản. Dưới sự điều hành linh hoạt của chính phủ, giao thương được nối lại là động lực để cộng đồng doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Trong bối cảnh phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, năm 2022 Hà Nội đã đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền theo hướng: "Cấp nào sát cơ sở, sát nhân dân nhất thì phân cấp ủy quyền cho cấp đó giải quyết, không để tình trạng nhiều tầng nấc trung gian, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính", nhằm tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho thành phố. Trên thực tế, Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong trong cả nước thực hiện phân cấp và có hệ thống văn bản quy phạm về phân cấp trong các ngành, lĩnh vực.

“Dòng tiền và hệ sinh thái ổn định từ doanh nghiệp truyền thống sẽ là bệ phóng cho startup blockchain Việt vươn tầm quốc tế” - Đây là nhận định chung được nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra tại Hội thảo "Kết nối tương lai - kiến tạo đột phá" vừa diễn ra.

Đoàn cán bộ lãnh đạo hưu trí Ban Tuyên giáo tỉnh Hà Tây cũ vừa có chuyến thăm và tặng quà tại huyện Đan Phượng. Nhân dịp này, Đoàn đã tham quan các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tiêu biểu.