Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Yêu cầu Làm rõ vụ tiêu hủy đàn chó của một gia đình về Cà Mau tránh dịch
10/10/2021 13:02
(HanoiTV) - Sáng 10/10, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản yêu cầu Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Trần Văn Thời rà soát, báo cáo thông tin liên quan đến vụ tiêu huỷ 15 con chó của một gia đình đang cách ly tại Trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Theo Vietnamnet, sáng 10/10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, đang đề nghị dưới cơ sở làm văn bản báo cáo vụ “tiêu hủy đàn chó của đôi vợ chồng chạy xe máy chở về địa phương”.

“Động cơ của anh em là phục vụ cho công tác phòng, chống dịch nhưng làm hơi gấp. Qua xét nghiệm, những con chó này dương tính với một loại virus. Tôi đang trên đường đi xuống xã để nắm lại và xử lý vụ việc này. Theo báo cáo, số chó đã bị tiêu hủy hết..." - ông Công nói.

Hình ảnh người đàn ông cùng vợ chở những con chó về Cà Mau tránh dịch được lan truyền trên mạng xã hội. 

Trước đó, hình ảnh đôi vợ chồng  chở những chú chó trên xe máy chất lỉnh kỉnh đồ đạc để về quê tránh dịch được chia sẻ nhiều trên mạng. Tuy nhiên, từ khuya 9/10, cộng đồng mạng "sôi sục", chia sẻ chóng mặt thông tin những chú chó này bị tiêu hủy khi về đến Cà Mau.

Được biết, chủ nhân của những chú chó nói trên là anh Phạm Văn H. (49 tuổi). Anh H. cho biết, mình quê Bình Dương tới Long An đi làm hồ. Do dịch bệnh nên vợ chồng anh dắt nhau về quê của người em ở xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời tránh dịch.

Khi đi, gia đình anh có mang theo đàn chó. Khi về đến Cà Mau, vợ chồng anh H. được cách ly ở xã Khánh Hưng và sau đó có kết quả dương tính với virus SAR-Cov-2.

Tổng hợp

Từ khóa: chở chó về quê tránh dịchtiêu hủy đàn chó