Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Yonhap: Triều Tiên cử máy bay tới Trung Quốc nhận vật tư y tế
17/05/2022 18:03
(HanoiTV) - Ngày 17/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên đã cử 3 máy bay đến Trung Quốc để nhận vật tư y tế sau khi nước này xác nhận đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng ngày 15/5. (Ảnh: Yonhap News)

Ba máy bay của Air Koryo từ Triều Tiên đã bay đến thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, vào thứ Hai, 16/5, và bay trở lại cùng với các vật tư y tế vào cuối ngày.

Dẫn lời một nguồn tin, Yonhap cho rằng “Triều Tiên có thể khai thác các chuyến bay bổ sung vì số lượng họ vận chuyển lần này dường như không đủ”.

Triều Tiên đang phải vật lộn với đợt bùng phát COVID-19 được xác nhận đầu tiên vào tuần trước, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng y tế do thiếu vaccine và cơ sở hạ tầng y tế chưa đầy đủ.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ không biết về các bài báo trên phương tiện truyền thông và không nêu chi tiết về bất kỳ khoản viện trợ nào cho Triều Tiên.

Trước đó, Trung Quốc hứa sẽ giúp Triều Tiên chống lại đại dịch nếu nước này yêu cầu.

Trang tin NK News có trụ sở tại Hàn Quốc đăng tải hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động bất thường xung quanh một sân bay quốc tế ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào Chủ nhật, cho thấy một dấu hiệu có thể là chuẩn bị cho các chuyến bay.

Triều Tiên đã báo cáo tổng cộng 1,48 triệu trường hợp các triệu chứng sốt tính đến tối thứ Hai, trong đó có 56 trường hợp tử vong.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2dịch bệnh ở Triều Tiên