Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Zalo bắt đầu thu phí người dùng từ ngày 1/8
01/08/2022 18:40
(HanoiTV) - Từ ngày 1/8, ứng dụng nhắn tin qua internet (OTT) phổ biến nhất tại Việt Nam bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm điều chỉnh một số tính năng của bản miễn phí.
Người dùng bắt buộc phải nâng cấp lên Zalo OA để có đủ tính năng như trước

Trước đó vào ngày 22/6, Zalo cũng đã triển khai thu phí đối với tài khoản Official Account (OA) doanh nghiệp với 4 lựa chọn: Cơ bản (miễn phí); Dùng thử (10.000 VND/ tháng); Nâng cao (59.000 VND/ tháng) và Cao cấp (399.000 VND/ tháng). Tài khoản OA khi mua thuê bao tháng sẽ được "nới" một số tính năng, loại bỏ giới hạn về lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm, hỗ trợ danh bạ, phản hồi chat...

Các gói cùng mức phí mà Zalo OA áp dụng

Những người dùng không trả phí (dùng phiên bản miễn phí của Zalo) kể từ ngày 1/8 có nhiều thay đổi quan trọng. Theo chính sách mới của Zalo thì Người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng. Mỗi tài khoản Zalo sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại. Mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ, vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời.

Thay đổi tiếp theo là tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ. Thứ năm là sẽ không còn dùng tính năng username (điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân).

Cuối cùng, mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ...

Thay đổi chính sách của Zalo từ 1/8 với phiên bản người dùng không trả phí

Để có thể sử dụng không giới hạn như trước kia, người dùng sẽ phải chuyển sang gói Zalo OA (Zalo Official Account) doanh nghiệp. Điểm khác biệt của gói này so với các tài khoản truyền thống là người dùng sẽ phải trả phí.

Với việc phải trả tiền để sử dụng các tính năng trước đây được miễn phí của Zalo thay vì được nâng cấp phiên bản mới nhiều tính năng hơn thì nhiều ý kiến từ giới công nghệ nhận định thời gian tới, sẽ có sự dịch chuyển về lượng người dùng từ Zalo sang các ứng dụng khác như Telegram, Viber, Skype, Whatsapp...với các chức năng tương tự Zalo và miễn phí.

PV/HANOITV

Từ khóa: